Cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản

Cổ áo là một chi tiết quan trọng giúp làm nổi bật lên nét đẹp hoàn mỹ của chiếc áo. Có khá nhiều dạng cổ áo được sáng tạo, điều chỉnh từ dạng cổ tròn căn bản, tiêu biểu là cổ tròn hở rộng, cổ chìa khóa, cổ thuyền, cổ trái tim hoặc dạng chữ V…

Bài viết sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản. Hãy tham khảo và cùng bắt tay vào thực hành với chúng tôi nhé!

Cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản

Hướng dẫn cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản

1. Cổ tròn hở rộng
Bạn điều chỉnh phần rộng từ cổ tròn căn bản theo ý muốn của mình sao cho phù hợp kiểu. (Tham khảo bài viết: Học cắt may cổ tròn căn bản)
Trong đó: Độ sâu cổ và độ rộng tùy ý; Có thể viền dẹp hay viền tròn đều được.
Cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản
2. Cổ thuyền (Cổ hở bẹt dạng thuyền)
Điều chỉnh từ cổ tròn căn bản như sau: Không tăng độ sâu, chỉ tăng độ rộng đối với cổ trước; Vừa tăng độ sâu, vừa tăng độ rộng đối với cổ sau.
Để khi mặc, cổ áo không bị thừa mà ôm sát thân, bạn nên giảm bớt độ rộng cổ trước 1 cm. Theo đó: Độ rộng cổ trước = Độ rộng cổ sau – 1 cm.
Loại cổ áo này đặc biệt thích hợp với các dạng thân chui đầu. Bạn có thể viền dẹp hay viền tròn tùy thích.
Cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản
3. Cổ dạng chìa khóa
Cổ dạng chìa khóa thường được sử dụng dưới hai dạng cơ bản là chìa khóa cài khuy (hình dưới) và chìa khóa chui đầu (hình trên)
Cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản
5. Cổ dạng trái tim hoặc chữ V
Được thực hiện dưới hai dạng:
Nẹp viền cổ bẻ sang bề mặt thân áo: Bạn cắt nẹp viền theo đường đinh và đường cổ của thân áo. Nó còn có tên gọi khác là cổ bà lai giả.
Nẹp viền cổ gấp sang bề trái thân áo: Bạn cắt nẹp viền theo đường cổ trước và đường cổ sau của thân sau.
Để nẹp viền được liên tục suốt trên thân, sau khi ráp xong sườn vai thân áo và sườn cai của nẹp viền thì bạn mới bắt đầu viền.
Cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản
Trên đây là cách cắt may một số kiểu cổ áo đơn giản do Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú tổng hợp và giới thiệu. Hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Nguồn: Triệu Thị Chơi
Các bạn có thể xem thêm các công thức mới nhất tại đây

(daycatmay.edu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »